ทนไม่ไหวแล้วโว้ย ผู้บริหาร JSL พูดแล้ว หลังช่อง 7 ปลดกิ๊กดู๋สงครามเพลงเงาเสียง ทำเสียหาย20ล้าน ลั่น เราทนมา 2 ปี

กิ๊กดู๋ เป็นรายการโทรทัศน์ประเภทวาไรตี้เกมโชว์ ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2553 ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เป็นรายการใหญ่ที่อยู่คู่กันมาเกือบ 10 ปีเลยทีเดียว และที่สำคัญปั้นนักร้องชื่อดังมากมาย แต่ต้องมาย้ายออกจากช่อง7 มาที่ช่อง PPTV ซึ่งแม้ว่ารายการนี้ จะสร้างเรตติ้งให้ช่องได้เป็นอย่างดี ทั้งที่อยู่ในช่วงเวลาดึก

ต่อมา เจ เอส แอล จึงทำหนังสือถึงช่อง 7 เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2559 เพื่อขอลดค่าเวลา จากนั้นในวันที่ 27 ตุลาคม 2560 ก็ได้มีการขอคืนเวลา ทั้งที่บริษัทเองอยู่กับสถานีโทรทัศน์อันดับ 1 ค่าโฆษณาแพงที่สุด อันเนื่องมาจากผู้จัดเดือดร้อนจริง ๆ ต่อมาในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 ทางเจ เอส แอล ได้ขอลดค่าเวลา ยกเลิกแบงก์การันตี พิจารณาเรื่องการจ้างผลิตรายการ และไม่ให้ช่อง 7 ขายโฆษณาแข่งกับผู้จัด แต่กลายเป็นว่า ทางช่อง 7 กลับทำเพียงแค่การผ่อนผันเรื่องการเซ็นเซอร์โฆษณา และไม่ตอบรับในเรื่องอื่น ๆ

ทาง เจ เอส แอล และช่อง 7 มีสัญญาว่า หากจะยุติการเช่าเวลา ต้องแจ้งล่วงหน้า 1 เดือน และสัญญาจะหมดในเดือนธันวาคมนี้ ดังนั้น ทางเราก็ปฏิบัติทุกอย่างตามที่ช่อง 7 กำหนดไว้ คือแจ้งล่วงหน้า 1 เดือน แต่ได้นัดวันกันในวันที่ 20 พฤศจิกายน และมีการยื่นหนังสือกันเรียบร้อย ไปลามาไหว้ไม่มีปัญหาใด ๆ การที่ทางเราต้องยุติการออกอากาศกะทันหันกับช่อง 7 แบบนี้ ทั้งที่มีการอัดรายรายการ กิ๊กดู๋ ซุปตาร์เงินล้าน ล่วงหน้า 4 เทป และรายการ กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงาเสียง 2 เทป จึงทำให้ต้องเอารายการไปลงในไลน์ทีวี คิดเป็นค่าเสียหายกว่า 20 ล้าน

ซึ่งในตอนนี้ ทางเจ เอส แอล และช่อง 7 ไปต่อไม่ได้จริง ๆ เนื่องจากช่อง 7 ไม่ได้มีนโยบายอย่างที่ช่องอื่นมี มีแต่การขายเวลา ขายโฆษณา ไม่มีไทม์แชร์ริ่ง เราทนมา 2 ปี ไม่สามารถอยู่ตรงนี้ได้จริงๆคุณจำนรรค์ ศิริตัน หนุนภักดี ผู้บริหาร เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด กล่าว

Comments

comments