ชาวเน็ตแห่โฟกัสรองเท้าที่จิมมี่ใส่มามอบของบริจาค กว่าครึ่งล้านช่วยชาวเมืองคอนฯ เห็นแล้วติดดินสุดๆ

ท่ามกลางภาวะวิกฤตที่ถาโถมสู่พี่น้องชาวใต้หลายพื้นที่ โดยเฉพาะล่าสุดที่เกิดขึ้นกับชาวนครศรีธรรมราช กับผลกระทบจากพายุปาบึก ซึ่งเข้าสร้างความเสียหายให้กับหลายพื้นที่ จากภาวะลมแรงพัดโค่นเสาไฟฟ้า ต้นไม้ ตลอดจนอาคารบ้านเรือนเสียหายเป็นจำนวนมาก จนต่อมายังทำให้เกิดปริมาณน้ำเข้าท่วมในหลายพื้นที่และเป็นวงกว้างจากปริมาณฝนที่ตกต่อเนื่อง

ท่ามกลางความช่วยเหลือจากหลายฝ่าย จากรัฐบาลส่วนกลางและกองทัพที่ทยอยเข้าสู่จุดปัญหาเป็นลำดับ เพื่อบรรเทาทุกข์ให้พี่น้องประชาชน ขณะเดียวกันก็เกิดภาพความงดงามในน้ำใจที่กำลังถูกพูดถึงอย่างมาก สำหรับการไม่นิ่งดูดายของเศรษฐีใจบุญ อย่าง จิมมี่ ชวาลา ซึ่งปฏิบัติเช่นนี้มาอย่างต่อเนื่อง จนเป็นที่ยอมรับของชาวนครศรีธรรมราชอย่างมากในหลายๆโอกาส

ล่าสุดในเพจเฟสบุ๊ค  “หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุข”  ได้มีการบันทึกเรื่องราวความดีของ เศรษฐีใจบุญ “จิมมี่ ชวาลา” ไว้อีกครั้ง ตามข้อความระบุว่า “คนดีไม่ทิ้งคนนครศรีฯ… ภาพคุณจิมมี่ ชวาลา มอบขนมจำนวน  2,000  ปี๊บ   มูลค่า 520,000  บาท  ให้แก่ผู้ประสบภัยชาวนครศรีธรรมราช เพื่อช่วยเหลือเบื้องต้น   ก่อนที่จะมีข้อมูลเพิ่มเติมว่าสิ่งของที่ “จิมมี่ ชวาลา”  มอบบริจาคนอกจาก ขนม 2,000 ปี๊บ  แล้วยังมี  ข้าวกล่อง 1,270 กล่อง ขนมปังกรอบอีก  450 ปี๊บ

ขอบคุณแทนพี่น้องชาวใต้

สุดยอดพ่อพระ

เช่นเดียวกับเพจเฟสบุ๊ค รวมพลคนใต้ ก็มีการนำเสนอเรื่องราวนี้เช่นกันและมีผู้เข้ามาแสดงความเห็นชื่นชมเป็นจำนวนมาก ทั้งเรื่องน้ำใจที่มีต่อชาวนครศรีธรรมราช และการวางตัวซึ่งแม้จะมีฐานะร่ำรวย

จนทุกคนพูดถึงว่าเป็นเศรษฐีพันล้าน  แต่การใช้ชีวิตกลับเรียบง่าย  เป็นกันเองกับทุกคน  โดยเฉพาะล่าสุดที่เจ้าตัวใส่เสื้อยืด กางเกงขาสั้น  และรองเท้าฟองน้ำธรรมดาๆเท่านั้น

ความคิดเห็นชาวเน็ต

Comments

comments